Hệ Thống Video Intercom

Hệ Thống Video Intercom Được Hiểu Thế Nào?

Video Intercom chính là hệ thống liên lạc nội bộ có chức năng quản lý việc ra vào trong những tòa nhà, chung cư, khách sạn,…

Hệ Thống Video Intercom
Hệ Thống Video Intercom

Video Intercom gồm có hệ thống Outdoor Station và hệ thống Indoor Station:

  • Outdoor Station: được lắp bên ngoài cửa của căn hộ, văn phòng,… để khách đến có thể kết nối với người quản lý bên trong. Outdoor Station thường có tích hợp nút gọi, camera, microphone và bàn phím.
  • Indoor Station: được lắp ở bên trong (trong nhà, trong phòng riêng,…) và có tích hợp màn hình cảm ứng, loa, microphone để người dùng xác nhận, cho phép mở cửa.

Hệ thống này không những tối ưu trải nghiệm sống của thành viên trong khu chung cư, trong tòa nhà mà còn là “cánh tay” đắc lực của người quản lý ở đó.

Tính Năng, Lợi Ích Của Video Intercom

1. Xác nhận khách gọi cửa là ai

Khi có người gọi cửa thì hình ảnh, âm thanh sẽ được cung cấp từ Outdoor Station đến Indoor Station. Khi đó người dùng sẽ biết được khách ghé đến là ai trước khi kết nối để đàm thoại hay mở cửa.

Tính năng này giúp chủ nhà tránh khỏi các tình huống lúng túng khi gặp người mà mình không có nhu cầu tiếp.

2. Hồi đáp cuộc gọi từ khách, từ điều khiển phòng, tử cổng

Ung dung video Intercom
Ung dung video Intercom

Cho phép người dùng hồi đáp cuộc gọi của khách đến nhà (từ bộ phận gắn cửa hoặc sảnh)

Tinh nang video Intercom
Tinh nang video Intercom

Người dùng có thể trả lời cuộc gọi từ điều khiển phòng của căn hộ khác trong tòa nhà.

he thong video intercom 4

Nếu trong cùng một căn hộ có lắp nhiều hơn một thiết bị điều khiển phòng thì có thể gọi qua điện thoại thông minh khi điều khiển phòng “phụ” muốn gọi điều khiển phòng “chính”

Giai phap video intercom
Giai phap video intercom

Người dùng có thể trả lời cuộc gọi từ điện thoại SIP (điện thoại trong phòng kỹ thuật, điện thoại khu vực chung cho phép thực hiện truyền giọng nói qua Internet).

Trong trường hợp điện thoại SIP và camera cổng có kết nối với nhau thì người dùng còn có thể kiểm tra hình ảnh camera cổng khi có cuộc gọi từ điện thoại SIP.

3. Mở cửa khi đang nghe điện thoại

Mo cua voi tinh nang cua intercom
Mo cua voi tinh nang cua intercom

4. Nhận báo động từ thiết bị cảm biến hay các nút khẩn cấp 

Bao dong nho video intercom
Bao dong nho video intercom

Nếu phát hiện báo động được kích hoạt từ các thiết bị cảm biến hay các nút báo khẩn cấp thì Video Intercom sẽ lập tức gửi thông báo đến người dùng.

Khi đó người dùng sẽ chủ động hơn trong việc tìm giải pháp xử lý cũng như thông báo kịp thời cho ban bảo vệ để đảm bảo an toàn cho những người trong tòa nhà.

5. Tạo cuộc gọi đến điện thoại SIP

Tinh nang tao cuoc goi
Tinh nang tao cuoc goi

Khi có nhu cầu liên hệ với điện thoại SIP ở khu bảo vệ, khu lễ tân, khu an ninh,… trong tòa nhà thì người dùng có thể tạo cuộc gọi ngay trên ứng dụng Video Intercom.

Tính năng này thực sự hữu ích trong các trường hợp khẩn cấp, lúc này đầu dây bên kia sẽ biết ngay bạn là ai, ở căn hộ nào để có giải pháp hỗ trợ tối ưu.

6. Giám sát được bộ phận gắn sảnh, gắn cửa và camera mạng tùy chọn

Giam sat ngoi nha voi intercom
Giam sat ngoi nha voi intercom

7. Nhận thông báo từ ban quản lý tòa nhà

Video Intercom còn giúp người dùng nhận thông báo từ ban quản lý của tòa nhà thuận tiện hơn.

Phía ban quản lý cũng dễ dàng hơn khi thông báo chung cho mọi căn hộ thay thông báo riêng cho từng căn hộ.

Tiep nhan thong tin nho intercom
Tiep nhan thong tin nho intercom

Ứng Dụng Của Hệ Thống Video Intercom

Trong các khu nhà cao tầng, chung cư cao cấp, khách sạn,… hệ thống Video Intercom ngày càng được ứng dụng rộng rãi để quản lý việc ra vào tại khu vực. Cụ thể:

  • Thiết bị của Video Intercom dùng cho bảo vệ khu nhà hay trung tâm kiểm soát sẽ được hỗ trợ tương tác cùng lúc với nhiều người hay với chủ căn hộ nào đó một cách nhanh chóng. Đồng thời giúp nhận dạng, kiểm soát được lượng khách ra vào trong tòa nhà. Đặc biệt là trong các tòa nhà có số lượng người ra vào lớn mà con người không thể quản lý được hết.
  • Với thiết bị Intercom (hệ thống liên lạc nội bộ): Người dùng có thể nhận, thực hiện cuộc gọi dù ở nhà hay ở bất cứ đâu. Chẳng hạn như có thể trò chuyện với người thân, khách ở trong nhà của mình dù đang ở công ty. Video Intercom cũng có thể thiết lập sang chế độ không làm phiền giúp đảm bảo sự riêng tư cho chủ nhà.
  • Với mô hình biệt thự thì hệ thống Video Intercom sẽ được sử dụng dưới hình thức chuông cửa có hình Door Video Call.
Lưu Ý Khi Sử Dụng Hệ Thống Video Intercom
Lưu Ý Khi Sử Dụng Hệ Thống Video Intercom

Lưu Ý Khi Sử Dụng Hệ Thống Video Intercom

  • Trong quá trình thực hiện các thao tác bảo mật quan trọng, ví dụ đăng ký trên điện thoại thông minh thì nên bật khóa màn hình để tránh lộ thông tin cá nhân.
  • Trường hợp bị mất/hỏng điện thoại thông minh đã đăng ký Video Intercom thì nên đăng ký điện thoại khác để hủy đăng ký trên thiết bị đã mất/hỏng. Nếu không thực hiện được, hãy nhờ nhân viên kỹ thuật hủy giúp.
  • Nếu chất lượng tín hiệu mạng không đảm bảo thì kết nối Video Intercom có thể bị ngắt.
  • Không sử dụng hình ảnh cá nhân của người khác khi chưa được cho phép.

Trên đây là những thông tin về tính năng, lợi ích, cách thực hoạt động của hệ thống Video Intercom. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Video Intercom và lý giải được sức hút của nó đối với hoạt động của các tòa nhà, chung cư, giúp bạn có một ngôi nhà thông minh chống trộm, an toàn.